Bí quyết học kế toán online hiệu quả
ACC TRAINING
ACC TRAINING

Bí quyết học kế toán thực hành online thành công

Covid-19 đòi hỏi thay đổi phương thức học từ offline sang online. Acctraining  Đào tạo kế toán xin chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn học online một cách hiệu quả nhất.

Thói quen học tập

Bạn hãy xem giờ học online như học trực tiếp, hãy giữ phép tắc, kỷ luật, đảm bảo giờ giấc và sẵn sàng tâm thế cho việc học. Nếu như bạn nằm trên giường, chơi game trong lúc học thì chẳng có ý nghĩa gì. Bạn không bao giờ được phép làm điều đó khi học trực tiếp cho nên hãy tránh làm vậy khi học online.

Học tập là một quá trình tương tác hai chiều giữa thầy và trò. Cùng với nghe giảng, nhất thiết bạn phải tham gia thảo luận nhóm. Bạn có thể đặt câu hỏi khi chưa hiểu vấn đề và tham khảo thêm một số tài liệu để hoàn thành bài tập. Sau khi kết thúc tiết học, buổi học, bạn nên ghi những ghi chú cho bài học hôm đó. Để khắc sâu kiến thức bài học, bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy hệ thống hóa nội dung và đừng quên hoàn thành các bài tập được giao, nộp đúng hạn.

Kỹ năng sử dụng công nghệ và động lực học tập

Bạn không lạ lẫm với những thiết bị đang sử dụng như điện thoại thông minh, máy vi tính, máy tính bảng… Nhưng để học online hiệu quả, bạn cần biết cách sử dụng một số tính năng cơ bản của các phần mềm. Sẽ là lợi thế nếu bạn biết cách khai thác và sử dụng tài nguyên học tập do nhà trường học cung cấp.

Bạn phải có động lực học tập thì mới thành công khi học online. Kỹ năng quản lý thời gian và thói quen của bạn sẽ góp phần vào động lực chung ấy. Để đạt được mục tiêu của môn học, bạn có thể chia nhỏ từng đơn vị kiến thức và cố gắng hoàn thành theo ngày, tuần, tháng. Bạn có thể tự thưởng khi đạt từng mục tiêu như xem phim, nghe nhạc, chơi game hay mua món ăn ngon yêu thích.

Không gian học tập và thiết bị

Bạn hãy chọn không gian yên tĩnh để học online. Như thế bạn sẽ chú tâm vào bài giảng, xem tài liệu học tập, có thời gian nghiên cứu và suy ngẫm. Nhiều bạn thường sao nhãng khi học online ở nhà hay ký túc xá bởi thiết bị học tập cài đặt trò chơi điện tử, Zalo, Facebook… Nếu bạn muốn học online thành công thì cần loại bỏ những phiền nhiễu này. Chẳng hạn, tắt chuông điện thoại hoặc không để điện thoại trên bàn học, tắt các ứng dụng Zalo, Facebook… để chúng không xuất hiện trên màn hình thiết bị học tập.

Trên đây, Acctraining – Đào tạo kế toán đã chia sẻ cho bạn kinh nghiệm học online hiệu quả nhất. Học online là xu hướng tất yếu trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Chúng ta vẫn có cơ hội bổ sung kiến thức trong lúc đợi đại dịch qua đi.

Nếu như bạn muốn theo học kế toán thì có thể liên hệ 

ACC TRAINING – Đào tạo kế toán

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng 15 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0338714414