Tài liệu kế toán nhà hàng
Hệ thống chi phí của nhà hàng
Đối với nhà quản lý thì các chi phí là mối quan tâm hàng đầu, bởi vì lợi nhuận thu được nhiều hay ít chịu ảnh hưởng trực tiếp của những chi phí đã chi ra. Do đó, kiểm soát chi phí là vấn đề quan trọng và mang...
Hướng dẫn xây dựng định lượng và kiểm soát Cost NVL bếp trong nhà hàng
COST NVL BẾP LÀ CHI PHÍ NVL XUẤT DÙNG ĐỂ NẤU MÓN ĂN PHÁT SINH TRONG THÁNG, COST % LÀ TỶ LỆ CHI PHÍ NVL BẾP SO VỚI DOANH THU VÀ CHIẾM KHOẢNG 35%-50% TỔNG DOANH THU BẾP, TÙY THUỘC VÀO MÔ HÌNH KINH DOANH CỦA NHÀ HÀNG (NHÀ...
Quy trình sửa chữa trong nhà hàng
Trong quá trình hoạt động, đồ dùng trong nhà hàng thường xuyên hư hỏng. Do đó, việc sửa chữa được thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo hoạt động của nhà hàng. ACC TRAINING – Đào tạo kế toán xin chia sẻ quy trình kiểm soát nhằm giúp cho doanh...
Quy trình mua sắm CCDC trong nhà hàng
Trong quá trình hoạt động, CCDC trong nhà hàng hao mòn dần theo thời gian dẫn tới cũ hoặc hỏng. Do đó, việc mua sắm CCDC bổ sung thường xuyên được thực hiện. ACC TRAINING – Đào tạo kế toán xin chia sẻ quy trình kiểm soát nhằm giúp cho...
Quy trình mua hàng thực phẩm trong nhà hàng
Chi phí thực phẩm chiếm tỷ trọng rất lớn trong chi phí nguyên vật liệu của nhà hàng (Khoảng 85%-90%). Do vậy Quy trình mua thực phẩm là một trong những quy trình kiểm soát quan trọng trong nhà hàng nhằm giảm thiểu những thất thoát trong khâu mua và...