Mẫu bảng chấm công theo giờ mới nhất
Dịch vụ kế toán
Dịch vụ kế toán

Mẫu bảng chấm công theo giờ mới nhất

Bảng chấm công theo giờ không chỉ là công cụ quản lý nhân viên hữu hiệu mà còn giúp doanh nghiệp dễ dàng tính toán tiền lương cuối tháng. Vậy lập file mẫu bảng chấm công theo giờ như thế nào cho chuẩn? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

1. Bảng chấm công theo giờ excel mẫu chuẩn

Bảng chấm công theo giờ được ví giống như một bản nhật ký sẽ ghi chép lại toàn bộ các làm việc của từng nhân viên một cách thực tế, minh bạch và chính xác đến từ giờ làm việc để kiểm soát việc tuân thủ nội quy công ty của người lao động.

Thông thường, bảng chấm công theo giờ sẽ được được quản lý và kiểm soát bởi bộ phận kế toán hoặc nhân sự. Sau đây là mẫu bảng chấm công theo giờ bản exel tải về để doanh nghiệp tham khảo.

bảng chấm công theo giờ excel

2. Cách điền mẫu bảng chấm công theo giờ

Hàng ngày, người được phân công phụ trách chấm công sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của mỗi bộ phận để chấm công cho từng nhân viên rồi ghi vào ngày tương ứng trong các cột theo đúng ký hiệu quy định.

Với mẫu bảng chấm công theo giờ ở trên, bộ phận kế toán cần điền các thông tin như sau:

– Ghi đúng, đủ thông tin về mã nhân viên, tên người lao động và giới tính của họ.

– Phần IN/OUT của từng ngày: Ghi rõ giờ người lao động vào làm (IN) và giờ người lao động ra về (OUT).

– Số phút đi muộn hoặc về sớm: Cột này sẽ tự động tính ra tổng số phút đi muộn hoặc về sớm của từng nhân viên trong tháng.

3. Mẫu bảng chấm công theo giờ gồm những thông tin gì?

Một bảng chấm công theo giờ sẽ cần có những nội dung cơ bản sau đây:

– Tên công ty, tên bộ phận

– Tháng, năm thực hiện bảng chấm công theo giờ

– Thông tin cá nhân của của nhân viên: Mã nhân viên, họ tên nhân viên, giới tính,…

– Thông tin các ngày trong tháng:

– Thông tin về giờ vào làm, giờ ra về của nhân viên cùng thống kê số phút đi muộn, số phút về sớm của mỗi nhân viên trong tháng.

– Họ và tên cùng chữ ký của người thực hiện chấm công, trưởng bộ phận/phòng ban và lãnh đạo công ty.

Mẫu bảng chấm công theo giờ chuẩn
Mẫu bảng chấm công theo giờ chuẩn (Ảnh minh họa)

4. Mẫu bảng chấm công theo giờ dùng làm gì?

Mẫu bảng chấm công theo giờ được lập với mục đích quản lý giờ làm việc của nhân viên các bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp có tuân thủ đúng quy định, nội quy công ty hay không.

Bảng chấm công theo giờ bằng excel có đầy đủ thông tin giờ vào làm (in) và giờ ra về (out) của nhân viên, từ đó thống kê được thời gian đi làm muộn hay đi về sớm của mỗi người.

Bên cạnh chức năng theo dõi ngày công để tính chính xác tiền lương cho người lao động, những thông tin chi tiết về giờ ra vào của nhân viên cũng giúp bộ phận quản lý nhân sự của công ty sẽ kịp thời nắm bắt tình hình chuyên cần của người lao động để nhanh chóng chỉnh đốn, nhắc nhở, thậm chí là xử lý kỷ luật lao động để đảm bảo nội quy công ty được thực hiện một cách nghiêm túc.

Ngoài ra đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp xem xét thi thua, khen thưởng cuối năm đối với những người lao động chấp hành nghiêm túc thời giờ làm việc của công ty trong suốt năm qua.

5. Làm thế nào để chấm công theo giờ một cách chính xác?

Để xác định chính xác thời thời gian vào và ra của từng nhân viên và đưa vào bảng chấm công theo giờ để quản lý, các doanh nghiệp cần đến sự hỗ trợ từ các công cụ chấm công.

Hiện nay có rất nhiều cách thức giúp chấm công một cách chính xác như:;

– Chấm công bằng thẻ từ:

Công ty sẽ làm cho nhân viên thẻ từ với mã riêng biệt cho từng nhân viên. Trên thẻ cũng ghi rõ các thông tin cá nhân của nhân viên như mã nhân viên, họ tên, ngày sinh…

Mỗi nhân viên chỉ có 1 thẻ từ và sẽ dùng thẻ đó để quẹt vào máy chấm công. Mỗi lần quẹt thẻ từ thì tương ứng thông tin ngày giờ ra vào của người đó sẽ được lưu lại và đưa về hệ thống.

– Chấm công bằng Face ID: 

Máy chấm công được lắp có tích hợp camera để nhận diện gương mặt của nhân viên đã được thiết lập sẵn. Máy chông công kiểu này đảm bảo nhanah chóng và tính chính xác cao nhưng đòi hỏi chi phí khá lớn.

– Chấm công bằng vân tay: Đây là cách chấm công được sử dụng phổ biến nhất hiện nay khá phổ biến hiện nay, nhân viên quét vân tay trên máy chấm công.

– Chấm công qua các ứng dụng: 

Công ty cung cấp tài khoản cho nhân viên đăng nhập để chấm công. Nhân viên chỉ cần đăng nhập theo mã và mật khẩu do công ty cung cấp để xác nhận trạng thái làm việc.

Xem thêm:

Thuế suất vé máy bay

Lương hưu từ 01/7/2024 có tăng không khi cải cách tiền lương?

Mức xử phạt vi phạm báo cáo tài chính