Dịch vụ kế toán
Dịch vụ kế toán

Dịch vụ tư vấn kế toán thuế theo vụ việc

Quy trình tư vấn kế toán thuế theo vụ việc: Tiếp nhận thông tin qua Email và hẹn gặp khách hàng tại ACC TRAINING để tư vấn (đảm bảo tính cần kíp và kịp thời cho DN)

1. Tính pháp lý của dịch vụ tư vấn kế toán thuế theo vụ việc:

Để tư vấn kế toán thuế theo vụ việc cần phải Có xác nhận Biên bản tư vấn và nhận tư vấn giữa 2 bên qua các lần tương tác.

2. Nội dung tư vấn: Theo nhu cầu khách hàng.

3. Tư vấn luật và văn bản in thuế GTGT, TNDN….ứng dụng thực tế trong DN

 • Tư vấn các cách xử lý và đón đầu giải quyết an toàn thuế.
 • Tư vấn tháo gỡ các hệ lụy kế toán, thuế
 • Tư vấn quyết toán và giao dịch với cơ quan thuế
 • Tư vấn khác theo nhu cầu của DN.

4. Những lưu ý khi thuê dịch vụ kế toán thuế ở ngoài

– Doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán thuế cần đòi hỏi rõ ràng kiểm tra công việc mà bên cung cấp dịch vụ phải làm thay cho công ty hay doanh nghiệp mình. Hãy liệt kê thật chi tiết, ví dụ như:  học kế toán tổng hợp ở đâu tốt

 • Thông báo phát hành hóa đơn;
 • Kê khai báo cáo thuế GTGT;
 • Kê khai báo cáo thuế TNCN;
 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn;
 • Giải trình(phúc đáp) với cơ quan thuế khi có vụ việc(giao dịch) phát sinh;
 • Hạch toán nghiệp vụ kế toán thuế và in sổ sách kế toán thuế; 
 • Lập báo cáo tài chính;
 • Tư vấn – biên soạn – hoàn thiện toàn bộ hồ sơ kế toán thuế (bao gồm các quy chế có liên quan theo luật định);
 • Lập báo cáo quyết toán thuế cuối năm;
 • Giải trình số liệu thanh tra thuế – điều khoản này có thể kèm theo phụ phí ngoài giá phí của hợp đồng.

– Tùy thuộc vào dạng thức của hợp đồng dịch vụ mà doanh nghiệp yêu cầu thì có nội dung thỏa thuận sao cho phù hợp ở 2 mức “Làm thay” hoặc “Tư vấn soát xét” nhưng hãy đảm bảo là phải yêu cầu đủ các nội dung liệt kê ở trên. Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại TP HCM và Hà Nội

– Nên đưa ra điều khoản: “Bên cung cấp dịch vụ kế toán thuế phải đảm bảo và chịu trách nhiệm bảo vệ thành công ít nhất 95% giá trị chi phí được trừ đã ghi nhận và lập trong báo cáo quyết toán thuế”.

– Nên yêu cầu có biên bản bàn giao hồ sơ, tài liệu cho những lần bàn giao hồ sơ tài liệu để thực hiện. Doanh nghiệp đi thuê chỉ nên giao chứng từ và hồ sơ dạng copy, không nên giao bản gốc.

– Nên nêu rõ trách nhiệm bên nào phụ trách việc nộp các tờ khai / báo cáo thuế kèm theo trách nhiệm bảo quản và quản lý hạn dùng của chữ ký số.

– Nên yêu cầu bên cung cấp dịch vụ phải báo cáo nhanh bằng Email từng tháng, quý về các chỉ tiêu: Thuế GTGT còn được khấu trừ hoặc phải nộp; Tổng doanh thu hoặc thu nhập chịu thuế; Tổng chi phí hợp lý hợp lệ có thể ghi nhận; Giá trị thuế TNDN dự kiến trong kỳ và giải pháp cho kỳ kế tiếp.

– Thỏa thuận trước về việc đơn vị / cá nhân có bao trọn gói sử dụng phần mềm kế toán hay không? nếu có thì giả định khi hợp đồng kết thúc giữa chừng bản quyền phần mềm kế toán đó có chuyển giao lại cho doanh nghiệp hay không? Có chuyển giao giữ liệu để doanh nghiệp tiếp tục công việc kế toán thuế theo cách tự làm hoặc thuê nhà cung cấp khác. 

Hãy đến với dịch vụ kế toán trọn gói tại ACC TRAINING để được các chuyên gia tài chính, kế toán hỗ trợ và tư vấn cho doanh nghiệp bạn!

5. Liên hệ dịch vụ kế toán thuế trọn gói:

ACC TRAINING – Đào tạo kế toán

Địa chỉ: Nhà số 1B, ngách 59, ngõ 176 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0338714414

Ghi chú: Nếu bạn có nhu cầu trực tiếp làm kế toán cho doanh nghiệp, bạn có thể tham gia khóa học kế toán cấp tốc tại ACC TRAINING để được các kế toán 15 năm kinh nghiêm tại ACC TRAINING cầm tay chỉ việc, hướng dẫn cách làm kế toán ngoài thực tế.

ACC TRAINING chúc doanh nghiệp bạn thành công!