Kinh nghiệm kế toán
Kinh nghiệm kế toán

Tổng hợp các website B2B mua bán quốc tế lớn nhất trên thế giới

Sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động thương mại điện tử (website B2B) và ngành xuất nhập khẩu khiến việc mua bán hàng hóa quốc tế qua các trang thương mại điện tử đang trở thành xu thế chung của thế giới.

Tuy nhiên, mua bán kiểu này cũng tồn tại một số rủi ro và chúng ta cần mua tại các nhà cung cấp uy tín, trên các trang thương mại điện tử uy tín. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các website B2B mua bán quốc tế lớn nhất trên thế giới để bạn tham khảo.

Trước khi đi vào những kênh mua bán quốc tế lớn, chúng ta cùng tìm hiểu về một số trang web chia sẻ thông tin, danh bạ điện tử của nhiều doanh nghiệp lớn trên nhều lĩnh vực.

>>>>Xem thêm: Thuật ngữ trên Vận đơn cần ghi nhớ

I. Công cụ tìm kiếm thông tin các doanh nghiệp qua website B2B

Công cụ tìm kiếm website B2B Kompass – https://www.kompass.com/

Trang web có chứa danh bạ điện tử các công ty trên thế giới trong nhiều lĩnh vực. Bạn có thể tìm kiếm các công ty theo ngành hàng hoặc theo tên công ty và khu vực thị trường. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp các thông tin về các dự án mua hàng chính phủ trên thị trường châu Âu. Trang web có thể hiển thị bằng nhiều thứ tiếng  như: Anh, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Nhật Bản…

Danh bạ doanh nghiệp Châu Âu – https://www.europages.com/

Trang web là một danh bạ cập nhật và hoàn chỉnh về các nhà cung cấp và thông tin về khoảng 700000 công ty thuộc 35 nước châu Âu. Trang web được hiển thị bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể tìm theo danh sách chi tiết các sản phẩm và dịch vụ các công ty trong phạm vi danh bạ này và ở nhiều danh bạ khác

Danh bạ doanh nghiệp châu Âu ThomasGlobal – https://www.tgreurope.com/

ThomasGlobal là một danh bạ cập nhật và hoàn chỉnh về các nhà cung cấp và thông tin sản phẩm. Bạn có thể tìm theo danh sách chi tiết các sản phẩm và dịch vụ các công ty trong phạm vi danh bạ này và ở nhiều danh bạ khác 

Danh bạ doanh nghiệp Hoa Kỳ ThomasNet – https://www.thomasnet.com/

Danh bạ các nhà cung cấp và thông tin sản phẩm ở các bang của Hoa Kỳ

II. Các website thương mại điện tử B2B hàng đầu thế giới

1. Amazon (https://www.amazon.com/

Nói đến các trang thương mại điện tử lớn trên thế giới thì không thể không nhắc tới amazon, đây được coi là trang thương mại điện tử bán buôn lớn nhất hiện nay. Mọi người thích mua sắm trên trang web này chủ yếu vì lý do giao diện đơn giản, thanh toán dễ dàng, nhiều phương thức thanh toán khác nhau và thường xuyên có giảm giá và ưu đãi lớn.

Đặc biệt, hàng hóa tại trang thương mại này luôn đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đây có lẽ là lí do lớn nhất khiến website này luôn thu hút người mua trên toàn thế giới.

Các lý do khác thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới là trang web cung cấp một loạt sản phẩm với mức giá phải chăng, giao hàng nhanh và bộ sưu tập đa năng. 

Giao diện trang thương mại điện tử Amazon

2. Alibaba (https://www.alibaba.com)

Alibaba là một trong 10 trang web thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới, chủ yếu được sử dụng để giao dịch cho người mua và người bán trên toàn thế giới. Nó đặc biệt phổ biến ở châu Á và khái niệm đằng sau trang web này là tạo ra một kết nối dễ dàng giữa người mua và nhà cung cấp.

Nó cung cấp cho các nhà cung cấp một nền tảng để bán sản phẩm của họ với mức giá phải chăng. Ngày nay có hơn hai triệu nhà cung cấp đăng ký trên trang web này. Trong Alibaba, bạn cũng có thể so sánh các sản phẩm của mình, thanh toán dễ dàng và nhanh chóng, cổng thanh toán an toàn, dịch vụ nhanh,…

thương mại điện tử alibaba

Giao diện trang thương mại điện tử alibaba

3. Taobao (https://taobao.com)

Taobao là trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc, và là con đẻ của Tập đoàn Alibaba.

Đây là một nền tảng mua sắm trực tuyến khổng lồ, nơi bạn có thể mua phụ kiện quần áo, trang sức, giày dép, đồ nội thất, đồ dùng,… quản trị nhân sự là gì

Giá cả hàng hóa tại trang này khá đa dạng và có nhiều mặt hàng khác nhau ở mọi lĩnh vực cho bạn lựa chọn. Nhưng cũng chính vì vậy cần xem thật kĩ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa để đảm bảo chất lượng cho mặt hàng mình sẽ order.

Giao diện trang thương mại điện tử taobao

Giao diện trang thương mại điện tử taobao

4. Best Buy (https://bestbuy.com)

Best Buy là một trang web rất thân thiện với người dùng, cung cấp các sản phẩm điện tử nói chung. Nó luôn có các thiết bị điện tử mới nhất, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng điện tử đáng tin cậy, thì đây chính là nó.

Ngoài ra, nó cũng cung cấp dịch vụ cài đặt và sửa chữa trên các sản phẩm của họ. Họ có một số tên tuổi lớn nhất như Dell, Samsung, Sony, HP, LG,….với giá thành khá tốt. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm điện tử, dịch vụ và lắp đặt, thì Best Buy là nơi tốt nhất cho bạn.

5. Ebay (https://www.ebay.com)

Trang Web eBay.com là một website đấu giá trực tuyến của tập đoàn Ebay tại Hoa Kỳ, đây là nơi mà mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Ngoài trụ sở tại Mỹ, eBay còn có chi nhánh tại một số quốc gia khác. Tập đoàn eBay cũng sở hữu thương hiệu nổi tiếng khác là Paypal.

Thương mại điện tử đã giúp việc mua bán toàn cầu trở nên dễ dàng và cập nhật hơn. Người ta có thể mua mọi thứ với giá cả phải chẳng. Vậy đây là môi trường tốt cho người mua có thể tiếp cận với người bán một cách dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và tiện lợi hơn.