Kinh nghiệm kế toán
Kinh nghiệm kế toán

Người trái ngành nghề muốn chuyển sang làm Kế Toán

?? Làm trái ngành không còn là “chuyện hiếm” trong xã hội, với khoảng 70% sinh viên ra trường làm ngành khác. Vì vậy, có rất nhiều sinh viên thường băn khoăn, liệu mình có thể làm trái ngành được không? Và nếu có thì nên làm gì? Hãy cùng ACC TRAINING tìm hiểu them về vấn đề này.

(Mời bạn xem them khóa học kế toán thực tế tại :   ACCTRAINING – Đào tạo kế toán  , Học kế toán tổng hợp thực hành dạy kèm quận hai bà trưng .

Hiện nay, nhiều bạn trẻ nắm bắt xu hướng thị trường lao động Việt Nam, thường chọn những ngành nghề được đánh giá là ổn định và có nhiều cơ hội việc làm. Kế toán là một ngành nghề có tính ổn định như vậy. Đó là lí do vì sao, có rất nhiều người đang từ công việc của mình lại chuyển sang làm Kế Toán, vì họ muốn có một công việc có thể duy trì được sự dài lâu. Kế toán là một công việc không yêu cầu qúa cao về chuyện bằng cấp, lại có thu nhập khá ổn đinh. Tuy nhiên, không phải ai chuyển sang ngành Kế Toán cũng hiểu hết được công việc và yêu cầu của nghề này. Vậy hãy cùng ACC TRAINING đi tìm câu trả lời cùng bạn, để tìm hiểu xem Liệu nghề kế toán có những yêu cầu gì trong côbg việc, và một nhân viên kế toán cần có những ký năng gì để hoàn thành tốt công việc của mình.

Để làm tốt công việc của một Kế toán viên, bạn cần phải có những kỹ năng chuyên môn như :

Năng lực và kỹ năng chuyên môn cao

Để trở thành một kế toán trước tiên bạn phải đảm bảo được yêu cầu quan trọng đó chính là có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ kế toán. Đây vừa là kỹ năng cần thiết của mỗi nhân viên kế toán mà còn là quy định do Luật Kế toán Việt Nam đưa ra, đòi hỏi với bất cứ cá nhân nào muốn hành nghề đều phải có đầy đủ bằng cấp và chứng chỉ hành nghề do nhà nước, cơ quan có thầm quyền cấp phép.

Năng lực và kỹ năng chuyên môn công việc được thể hiện  trong các hoạt động công việc cụ thể như: Kỹ năng lập báo cáo, trình bày báo cáo, kỹ năng phân tích, thống kê tài chính, lập kế hoạch làm việc, quản trị tài chính doanh nghiệp,…

Kỹ năng tin học văn phòng

.Kỹ năng tin học văn phòng thành thạo là vô cùng quan trọng đối với một kế toán chuyên nghiệp. Đây là những công cụ trực tiếp phục vụ bạn trong công việc và giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả, nhanh chóng. Một số những phần mềm mà kế toán cần trau dồi thành thục như: kỹ năng excel cho kế toán, phần mềm chuyên cho kế toán,…

(Mời bạn xem them khóa học kế toán thực tế tại :   ACCTRAINING – Đào tạo kế toán  , Học kế toán tổng hợp thực hành dạy kèm quận hai bà trưng .

Khả năng ngoại ngữ tốt

Không chỉ đối với kế toán mà bất kỳ vị trí công việc nào hiện nay cũng đòi hỏi khả năng ngoại ngữ tốt, chủ yếu là tiếng Anh. Bởi lĩnh vực này liên quan trực tiếp tới luật kinh tế, tài chính trong và ngoài nước. Có vốn ngoại ngữ tốt sẽ giúp cho nhân viên kế toán hiểu chi tiết hơn về hệ thống luật pháp, các quy tắc, chuẩn mực của đối tác, giúp cho quá trình làm việc, trao đổi nội dung, ký kết hợp tác diễn ra thuận lợi.

Tính cách trung thực và cẩn trọng

Đặc thù của nghề kế toán là thường xuyên phải làm việc với giấy tờ, số liệu, sổ sách,…vậy thì nếu như nhân viên kế toán không có tính cẩn thận và biết cách sắp xếp công việc khoa học thì chắc chắn sẽ xảy ra trường hợp thất lạc giấy tờ, tài liệu quan trọng hay mắc phải những lỗi sai nghiêm trọng trong thống kê tài chính. Đây cũng là nghề mang tính chất quyết định đến sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, nên ngoài các yêu cầu về chuẩn mực đạo đức thì người kế toán cần phải có tính cách cẩn thận, ngăn nắp và khoa học.

(Mời bạn xem them khóa học kế toán thực tế tại :   ACCTRAINING – Đào tạo kế toán  , Học kế toán tổng hợp thực hành dạy kèm quận hai bà trưng .

Bên cạnh đó, tính trung thực cũng chính là phẩm chất quan trọng cần có của một kế toán viên. Công việc kế toán liên quan mật thiết đến doanh thu của công ty, chính vì thế mà người làm trong nghề muốn ổn định và phát triển sự nghiệp thì cần phải tạo dựng sự uy tín của mình với cấp trên. Nếu như trong công việc vấp phải những sai sót, nhầm lẫn về số liệu, báo cáo thì một kế toán trung thực sẽ biết cách giải quyết chân thực, sẵn sàng bị kỷ luật và chủ động tìm ra các giải pháp khắc phục vấn đề.

Nhạy bén trong công việc

Nhân viên kế toán hiện đại không bao giờ ngồi yên một chỗ làm việc mà luôn biết cách phát huy sự nhạy bén của họ để quan sát và nắm bắt xu hướng phát triển của nền kinh tế thị trường. Từ những quan sát thực tiễn, nhân viên kế toán có thể đưa ra những đánh giá khách quan và giải pháp hữu ích giúp cho doanh nghiệp có những định hướng phát triển mới, nâng cao khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

Kỹ năng quan sát, phân tích và tổng hợp

Thường thì một kế toán sẽ phải phụ trách rất nhiều đầu mục công việc khác nhau như báo cáo, thu thập chứng từ, ghi chép số liệu và rất nhiều các công việc phát sinh khác. Để đáp ứng được công việc một cách tốt nhất, một kế toán chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng phân tích, tổng hợp và khả năng quan sát tốt để kịp thời ứng phó và đưa ra hướng giải quyết phù hợp cho công việc.

(Mời bạn xem them khóa học kế toán thực tế tại :   ACCTRAINING – Đào tạo kế toán  , Học kế toán tổng hợp thực hành dạy kèm quận hai bà trưng .

Kỹ năng quản lý thời gian tốt, chịu được áp lực cao

Làm kế toán viên bạn phải xác định đây không phải là công việc phù hợp đối với những người thích sự nhàn hạ và không chịu được áp lực công việc. Tính chất công việc của một kế toán là thường xuyên phải đối diện với những con số, bộ não phải hoạt động và tính toán liên tục đặc biệt là nhưng gia đoạn quan trọng: cuối tháng, cuối năm phải tổng kết doanh thu, trả lương cho nhân viên.

Để làm việc hiệu quả và không bị quá tải trong công việc, các nhân viên kế toán nên biết cách quản lý và sắp xếp thời gian hợp lý.

____________________________________________________________________________________

Nếu bạn đang có những cướng mắc liên quan đến nghề kế toán, hãy liên hệ với ACC TRAINING để được tư vấn ngay hôm ngay !!!

Trên đây, ACCTRAINING – Đào tạo kế toán  đã chia sẻ cho bạn các bạn những kỹ năng cần có của nghề Kế Toán dành cho những bạn làm traoí ngành nghề muốn chuyển sang nghề Kế Toán  

Nếu bạn muốn học thêm về khóa học KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC HÀNH hãy đăng kí học ngay tại ACCTRAINING – Đào tạo kế toán  , Học kế toán tổng hợp thực hành dạy kèm quận hai bà trưng    

ACCTRAINING – Đào tạo kế toán , Học kế toán tổng hợp thực hành dạy kèm quận hai bà trưng 

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng 15 năm kinh nghiệm)

HOTLINE: 0338714414 / Facebook: acc training – đào tạo kế toán / Add: 1B/59/176 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội.