Quy trình kiểm soát định lượng sử dụng phần mềm Ipod
Kiểm soát định lượng nguyên vật liệu là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với các nhà hàng, quán ăn. Nếu không kiểm soát được định lượng nguyên vật liệu của món ăn, các nhà hàng không thể kiểm soát được sự lãng phí hay thất thoát nguyên vật liệu dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận.
Acctraining – dịch vụ kế toán nhà hàng xin chia sẻ quy trình kiểm soát định lượng nguyên vật liệu cho các nhà hàng, quán ăn sử dụng phần mềm bán hàng kết hợp với phần mềm kế toán của Ipod. Các bước thực hiện trong công việc kiểm soát định lượng nguyên vật liệu trong nhà hàng, quán ăn bao gồm:
Bước 1: Khai báo định mức nguyên vật liệu cho toàn bộ đồ ăn và đồ uống pha chế.
Bước 2: Kéo dữ liệu bán hàng từ phần mềm bán hàng vào phần mềm kế toán. Trong trường hợp phát sinh thêm món mới thì phải tạo mã mới đó trong phần mềm kế toán
Bước 3: Tạo phiếu xuất kho theo định lượng. Vào báo cáo hàng tồn kho kiểm tra xem có mã món ăn nào chưa được khai báo định mức nguyên vật liệu.
Bước 4: Thực hiện nhập kiểm kê thực tế và tạo phiếu xuất điều chỉnh theo kiểm kê thực tế thì chúng ta sẽ có báo cáo chênh lệch giữa sổ sách và thực tế.
Trên đây, Acctraining – Dịch vụ kế toán nhà hàng đã chia sẻ quy trình kiểm soát định lượng nguyên vật liệu trong nhà hàng khi sử dụng phần mềm bán hàng kết hợp với phần mềm kế toán của Ipod. Acctraining mong muốn với quy trình này các bạn có thể áp dụng để nâng cao việc kiểm soát định mức nguyên vật liệu trong nhà hàng của mình.