Banner Khóa Học

Khóa học Kế toán Nhà hàng

Giới thiệu về khóa học

Khóa học kế toán Nhà hàng tại ACC TRAINING – Đào tạo kế toán sẽ giúp các bạn học viên trang bị toàn bộ kiến thức về hoạt động của nhà hàng, các nghiệp vụ kế toán đặc thù của ngành nhà hàng. Sau khóa học, học viên sẽ biết cách xây dựng hệ thống kế toán và hệ thống kiểm soát đối với nhà hàng.

  • Giảng viên giảng dạy

    • Cực kỳ nhiệt huyết, yêu nghề và tận tâm
    • Với 15 năm kinh nghiệm làm nghề + giảng dạy + làm dịch vụ kế toán
    • Từng làm kế toán, kế toán trưởng về thương mại, dịch vụ, sản xuất…

    Phương pháp giảng dạy

    • 1 kèm 1 – Tối đa một lớp 6 học viên
    • Phương pháp giảng dạy tối ưu hóa mục tiêu – Đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất
    • Đảm bảo đầu ra: “không thành nghề không thu phí”

       

      Với mong muốn học viên học là phải làm được, tự tin với nghề nghiệp của mình, ACC TRAINING có quy trình bám sát, hỗ trợ học viên cả trong và sau khóa học để đảm bảo từng bạn, từng bạn được hướng dẫn với kiến thức chuẩn mực nhất, tư vấn nhanh nhất, ứng dụng vào công việc hiệu quả nhất!

      Hình ảnh bạn học viên được dạy kèm dựa trên bộ chứng từ phát sinh tại Nhà hàng – nơi bạn học viên đang công tác.

     

Mục đích của khóa học

Khóa học kế toán nhà hàng tại ACC TRAINING – Đào tạo kế toán sẽ giúp học viên từng bước nắm được các nội dung:

  • Tổng quan về hoạt động kinh doanh của nhà hàng.
  • Tổng quan về các mô hình nhà hàng (Buffet, Alacart)
  • Tổng quan về hệ thống doanh thu bán hàng (Doanh thu bếp, doanh thu bar)
  • Tổng quan về hệ thống chi phí của nhà hàng (Chi phí NVL bếp, chi phí NVL và hàng hóa quầy bar, Chi phí nhân sự, chi phí vật tư phụ tiêu hao, chi phí sửa chữa,…)
  • Quy trình hạch toán và luân chuyển chứng từ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của nhà hàng.
  • Quy trình kiểm soát doanh thu và hệ thống chi phí của nhà hàng
  • Quy trình lập Báo cáo tài chính và báo cáo nội bộ của nhà hàng
  • Cách xây dựng hệ thống kế toán và tổ chức công tác kế toán của nhà hàng
  • ….

Tóm lại là bạn sẽ biết cách làm kế toán nhà hàng của 1 kế toán hơn 2 năm kinh nghiệm sau khóa học  

Đối tượng tham gia khóa học

Khóa học Kế toán Nhà hàng tại ACC TRAINING – Đào tạo kế toán phù hợp với các bạn sau:

  • Bạn là kế toán muốn tìm hiểu công việc thực tế của kế toán nhà hàng
  • Bạn muốn đảm nhận vai trò kế toán tổng hợp tại nhà hàng
  • Bạn muốn xin việc kế toán nhà hàng mà cảm thấy chưa tự tin
  • Bạn là chủ nhà hàng muốn học để nắm được số liệu kế toán, quản trị kế toán tốt hơn, không sợ bị nhân viên qua mặt
  • Bạn muốn được truyền nghề kế toán nhà hàng từ người có kinh nghiệm trên 10 năm
  • Bạn cần chắc chắn 100% làm được kế toán nhà hàng

Nội dung của khóa học

Tổng quan về hoạt động sản xuất kinh doanh nhà hàng

  • Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh nhà hàng
  • Các mô hình nhà hàng (Alacart, buffet)
  • Sơ đồ bộ máy tổ chức của Nhà hàng

Hệ thống doanh thu của nhà hàng và quy trình kiểm soát

  • Doanh thu bếp
  • Doanh thu bar
  • Quy trình kiểm soát doanh thu 

Hệ thống chi phí của Nhà hàng và quy trình kiểm soát

  • Chi phí NVL bếp
  • Chi phí NVL và hàng hóa quầy bar
  • Chi phí nhân sự và thức ăn nhân viên
  • Chi phí diện, nước và internet
  • Chi phí mua sắm TSCĐ và CCDC bổ sung
  • Chi phí sửa chữa TSCĐ
  • Chi phí vật tư phụ tiêu hao (nước rửa chén, nước lau sàn,giấy vệ sinh…)
  • Chi phí Marketing
  • Chi phí thuê nhà

Quy trình hạch toán và luân chuyển chứng từ của các nghiệp vụ kinh tế trong nhà hàng

  • Nghiệp vụ thu mua NVL (THỊT, HẢI SẢN, RAU, GIA VỊ…) và công nợ phải trả
  • Nghiệp vụ mua sắm. KH TSCĐ và thanh lý TSCĐ
  • Nghiệp vụ lương và các khoản trích theo lương
  • Nghiệp vụ tính giá thành món ăn và kiểm soát Cost
  • Nghiệp vụ bán hàng và kiểm soát doanh thu bán hàng
  • Nghiệp vụ mua sắm CCDC, CP trả trước và phân bổ chi phí trả trước
  • Nghiệp vụ chi phí trực tiếp phát sinh liên quan đến bộ phận quản lý và bộ phận bán hàng
  • Nghiệp vụ xác định kết quả kinh doanh

Quy trình lập báo cáo tài chính

  • Bảng cân đối kế toán
  • Báo cáo kết quả kinh doanh
  • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
  • Thuyết minh báo cáo tài chính

Quy trình lập báo cáo quản trị

  • Báo cáo doanh thu bán hàng Bar/bếp
  • Báo cáo nhập xuất tồn NVL, hàng hóa
  • Báo cáo công nợ nhà cung cấp
  • Báo cáo chênh lệch định lượng Bar/bếp
  • Báo cáo kiểm kê TSCĐ, CCDC
  • Báo cáo chi phí vượt định mức

Hệ thống quy trình kiểm soát của hoạt động kinh doanh Nhà hàng

  • Quy trình mua thực phẩm
  • Quy trình mua đồ khô và đồ lon chai
  • Quy trình xuất kho đồ khô và đồ lon chai
  • Quy trình mua sắm TSCĐ và CCDC bổ sung
  • Quy trình sửa chữa TSCĐ, CCDC
  • Quy trình tuyển dụng và tính lương nhân viên
  • Quy trình thanh toán các khoản chi phí phát sinh tại nhà hàng
  • Quy trình kiểm kê TSCĐ, CCDC
  • Quy trình kiểm kê NVL, hàng hóa

Học phí khóa học

Học phí gốc: 4.500.000đ

Học phí ưu đãi: 3.500.000đ (sinh viên), 3.800.000đ (Người đi làm) 

Ngoài ra, các bạn còn nhận được:

Ưu đãi học phí 1: Giảm 100.000đ khi bạn like/share public bài viết của website trên facebook với hastag “#Acc training – Đào tạo kế toán”  với caption chia sẻ về thông tin khóa học hoặc mời bạn bè tham gia khóa học. Link bài viết chia sẻ: https://acctraining.vn/ 

Ưu đãi học phí 2:  Ưu đãi học nhóm:
• Giảm 100.000đ khi đăng ký nhóm 2 người
• Giảm 200.000đ/người khi đăng ký nhóm 3-5 người
 
 

 

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC:

  • Giảm 20% khóa các khóa học khác tại Trung tâm
  • Hướng dẫn làm quen với công việc và tư vấn chuyên môn sau khóa học